Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng trên Sendo nhanh nhất

Sau khi đã đặt hàng trên Sendo thành công bạn lại tìm thấy sản phẩm bạn mua có giá rẻ hơn hoặc sản phẩm đó áp dụng được mã giảm giá Sendo, bạn muốn huỷ đơn hàng Sendo đã đặt . Khi bạn bấm huỷ đơn hàng Sendo nhưng hệ báo bạn không thể huỷ đơn hàng đã đặt bạn không biết phải làm sao? Bài viết này mình sẽ chia sẽ cho bạn cách huỷ đơn hàng Sendo dễ thực hiện và luôn thành công.

Hướng dẫn huỷ đơn hàng trên Sendo

Tuỳ vào tình trạng từng đơn hàng của bạn mà sẽ áp dụng các cách huỷ đơn hàng Sendo khác nhau cho phù hợp. Dưới đây là những cách huỷ đơn hàng tuỳ thuộc vào tình trạng hiện tại của đơn hàng đó.

1. Huỷ khi đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận

Chỉ áp dụng được cho những đơn hàng bạn mới đặt. Khi đó phía đơn vị bán hàng chưa xác nhận hoặc đã xác nhận rồi nhưng chưa tiến hành đóng gói sản phẩm để gửi cho đơn vị vận chuyển.

Huỷ đơn hàng Sendo bằng cách truy cập Website Sendo.vn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào website Sendo.vn

Bước 2: Ở mục Tài khoản chọn Theo dõi đơn hàng

Bước 3: Trong phần Quản lí đơn hàng chọn Chờ xác nhận

Bước 4: Chọn sản phẩm bạn muốn huỷ đơn hàng rồi ấn vào chữ Huỷ

Bước 5: Chọn lí do huỷ đơn hàng

Bạn tích vào ô nào mà bạn cảm thấy đúng với lí do bạn muốn trả hàng sau đó ấn nút Huỷ.

Bước 6: Xác nhận kết quả

Huỷ đơn hàng Sendo bằng Sendo App trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào Sendo App

Bước 2: Trên mục Tài khoản chọn Theo dõi đơn hàng

Bước 3: Trong phần Đơn hàng chọn Chờ xác nhận

 

Bước 4: Chọn sản phẩm bạn muốn huỷ đơn hàng rồi ấn vào chữ Huỷ

Bước 5: Chọn lí do huỷ đơn hàng

Bạn tích vào ô nào mà bạn cảm thấy đúng với lí do bạn muốn trả hàng sau đó ấn nút Huỷ đơn hàng.

Bước 6: Xác nhận kết quả

2. Huỷ khi đơn hàng đang ở khâu đang chờ nhà vận chuyển lấy hàng từ Shop

Giai đoạn này shop đã xác nhận và đã đóng gói đơn hàng của bạn chỉ chờ đơn vị vận chuyển tới lấy hoặc đang chờ ra bưu cục để gửi cho bạn. Ở đây bạn không thể huỷ theo cách ở trên nhưng bạn vẫn phải thực hiện thao tác nhập tài khoản của bạn vào Sendo.

Bạn phải nhắn tin thương lượng với shop đồng ý huỷ thì đơn hàng của bạn sẽ được huỷ ngay lập tức. Nếu shop không chấp thuận lí do của bạn thì hàng vẫn được gửi về theo như lịch trình cũ. Vậy nên khi thương lượng bạn cần hết sức nhẹ nhành và cho shop 1 lí do chính đáng nhất nhé.

3. Huỷ đơn hàng khi đang ở khâu giao hàng

Tình trạng đơn hàng của bạn lúc này là không thể huỷ thông qua Sendo và người bán hàng được nữa. Vậy nên chỉ còn cách duy nhất là bạn từ chối nhận hàng khi Shiper gọi giao hàng.

Đối với cách này nếu không phải là trường hợp bất khả kháng thì không nên áp dụng. Vì 1 đơn hàng đã đến khâu nhận hàng là đã trãi qua rất nhiều quá trình có thể gậy thiệt hại cho nhiều đơn vị, đặc biệt là người giao hàng, mất công mang sản phẩm đội nắng mưa đi mà không giao được tức là người giao hàng sẽ không kiếm được tiền.

Một số lưu ý khi huỷ đơn hàng Sendo

  • Bạn không mất phí huỷ đơn hàng. Tuy nhiên trường hợp đơn hàng của bạn có nhiều sản phẩm nhưng bạn chỉ hủy một vài sản phẩm và các sản phẩm còn lại không đủ điều kiện để hưởng các chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc không đủ điều kiện để miễn phí giao hàng thì Sendo cũng sẽ tự động hủy hết toàn bộ đơn hàng đó của bạn.
  • Mã giảm giá hoặc các khuyến mãi áp dụng cho đơn hàng bạn đã hủy sẽ không được áp dụng cho các đơn hàng sau.
  • Sau khi huỷ, bạn sẽ không phục hồi lại được đơn hàng
  • Nếu đơn hàng bạn đã thanh toán trước thì Sendo sẽ tự động hoàn tiền từ 3-5 ngày làm việc
  • Sau khi đơn hàng hủy, giá sản phẩm có thể đã thay đổi, khi bạn đặt lại sẽ có thể sản phẩm đã tăng giá. Nên xem kỹ trước khi hủy đơn

Lời kết: Qua bài viết trên mình đã hướng dẫn cho bạn những cách huỷ đơn hàng Sendo hiệu quả nhất chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên truy cập magiamgiasendo.com để không bỏ lỡ các mã giảm giá và chương trình khuyến mãi của Sendo.vn nhé

1 Comment
  1. Đã nhận mail xác nhận đã giao hàng nhưng tôi không nhận được hàng

Gửi Nhận Xét