Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Sendo

Sau khi bạn đặt hàng xong trên Sendo bạn chờ đợi từng ngày để nhận được món hàng của mình đã mua. Thế nhưng 2, 3 ngày trôi qua thậm chí 4,5 ngày đã qua nhưng bạn vẫn chưa nhận được cuộc gọi nào từ đơn vị giao hàng Sendo. Bạn không biết tình trạng đơn hàng hiện tại của mình đang ở đâu? Bao giờ thì nhận được hàng? Bài viết này MGG SENDO sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng mà bạn đặt trên Sendo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng trên Sendo

Đầu tiên bạn nên biết các công đoạn xử lí đơn hàng của bạn sau khi bạn đã đặt hàng thành công trên Sendo. Qua đó bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về cách thức giao nhận hàng của Sendo.

Hành trình đơn hàng của bạn sẽ trải qua tuần tự các bước sau đây:

Bạn đặt hàng thành công → Sendo xác nhận đơn hàng → Sendo sẽ thông báo cho đơn vị bán hàng (Shop) → Shop đóng gói sản phẩm → Giao hàng cho đơn vị vận chuyển → Đơn vị vận chuyển nhận hàng → Giao hàng cho bạn.

Như vậy để biết được chính xác đơn hàng của bạn đang ở khâu nào thì bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau mà mình cho là hiệu quả nhất.

Cách 1: Kiểm tra tình trạng đơn hàng trong mục theo dõi đơn hàng

Cách này có sử dụng được ngay sau khi Sendo đã xác nhận đặt hàng thành công. Bạn có thể kiểm tra trên máy tính hoặc sử dụng ứng dụng Sendo App trên điện thoại đều được.

 • Kiểm tra đơn hàng Sendo bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Sendo của bạn vào website sendo.vn

Bước 2: Chọn vào mục Tài khoản

Bước 3: Trong mục Tài khoản chọn Theo dõi đơn hàng.

Trong mục theo dõi đơn hàng bạn có thể tuỳ chọn hiển thị đơn hàng trong khoảng thời gian cố định.

Bước 4: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra

Bạn có thể tìm kiếm đơn hàng bạn muốn kiểm tra ở các mục: Chờ xác nhận, Đã xác nhận, Đang vận chuyển, Đã giao hàng, Đã huỷ. Nhưng theo mình nghĩ vì bạn đang muốn kiểm tra đơn hàng tới đâu nên bạn hãy vào mục Đang vận chuyển nhé.

Ví dụ ở trên: Đến đây là bạn đã biết được tình trạng đơn hàng đến khâu Đang vận chuyển nhưng bạn không biết là “Nhà vận chuyển đang đi lấy hàng/Shop đang mang ra bưu cục gửi hay Nhà vận chuyển đã lấy hàng từ Shop và chuẩn bị giao hàng.”

Vậy để có thể biết được chi tiết thông tin hơn nữa thì bạn bấm vào Theo dõi đơn hàng . Ở đây bạn sẽ biết chính xác thời gian mà đơn hàng của bạn đi qua từng khâu.

 • Kiểm tra đơn hàng Sendo bằng ứng dụng Sendo App trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Sendo của bạn vào ứng dụng Sendo App trên điện thoại.

Bước 2: Chọn vào mục Tài khoản (Ở góc dưới bên phải màn hình)

Bước 3: Trong mục Tài khoản chọn Theo dõi đơn hàng

Bước 4: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra

Bạn có thể tìm kiếm đơn hàng bạn muốn kiểm tra ở các mục: Chờ xác nhận, Đã xác nhận, Đang vận chuyển, Đã giao hàng, Đã huỷ. Nhưng theo mình nghĩ vì bạn đang muốn kiểm tra đơn hàng tới đâu nên bạn hãy vào mục Đang vận chuyển nhé.

Bước 5: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng

Bạn bấm vào đơn hàng cần kiểm tra sau đó trong ô Thông tin vận chuyển bấm vào Tra cứu vận đơn.

Nếu như những thông tin trên vẫn chưa đáp ứng được những băn khoăn của bạn thì ở cách trên bạn hãy lưu lại Mã đơn hàng và đơn vị vận chuẩn nhé. Vì những thông tin trên sẽ giúp bạn kiểm tra siêu chi tiết theo cách 2 ở dưới đây.

Cách 2: Kiểm tra đơn hàng theo đơn vị vận chuyển.

Như trên đã nói để kiểm tra chi tiết đơn hàng theo cách này bạn phải có Mã đơn hàng và biết được đơn vị vận chuyển. Để biết được 2 điều này thì bạn thực hiện từng bước theo cách 1.

Hiện tại Sendo có 3 đối tác vận chuyển chính là: VNPT, GHN, Viettel

Để kiểm tra chi tiết đơ hàng bạn hãy truy cập vào Website của đơn vị vận chuyển đang chịu trách nhiệm giao món hàng cho bạn. Sau đó bạn nhập mã đơn hàng vào ô Mã bưu gửi/ Nhập mã đơn hàng bạn cần tra cứu/ Search tương ứng với 3 đơn vị giao hàng ở trên.

 1. VNPost >>> http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham
 2. GHN >>> https://ghn.vn
 3. Viettel >>> https://viettelpost.com.vn

Ví dụ: Ở đây mình tra cứu đơn hàng đối với đơn vị vận chuyển là VNPost

Truy cập Website http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham

Nhập mã đơn hàng của bạn vào ô Mã bưu gửi

Bây giờ bạn đã yên tâm rồi nhé, khi đã biết được tình trạng đơn hàng của mình. Dưới đây là những thông tin bạn có thể quan tâm đối với vấn đề giao hàng của Sendo.

Một số vấn đề liên quan đến việc giao hàng Sendo

 • Sendo có giao hàng vào thứ 7 và chủ nhật không?

Cả 3 đơn vị vận chuyển cho Sendo đều giao hàng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (chủ nhật nghỉ).

Thời gian giao hàng thường là 8:00 đến 18:00 hàng ngày. Trước khi giao hàng thì sẽ có shiper gọi điện xac nhận trước với bạn hãy yên tâm bạn nhé.

 • Tại sao quá ngày dự kiến mà vẫn chưa nhận được hàng?

Đơn hàng Sendo của bạn bị giao trễ hơn so với dự kiến có thể vì một trong các lí do sau:

 • Bạn đặt hàng vào dịp cuối tuần nên Sendo không thể giao hàng cho đối tác vận chuyển được.
 • Bạn đặt hàng vào các dịp khuyến mãi lớn của Sendo. Vì số lượng đơn hàng nhiều nên Sendo bị quá tải và không xử lý kịp. Dẫn đến đơn hàng của bạn được giao lâu hơn bình thường.
 • Do điều kiện thời tiết, thiên tai, lũ lụt nên đơn vị vận chuyển không thể giao hàng đến bạn được.

 • Đơn vị vận chuyển sẽ liên lạc cho bạn tối đa bao nhiêu lần để giao hàng?

Thông thường mỗi Shiper sẽ gọi cho bạn 2 đến 3 lần để giao hàng. Nếu ngay lúc đó bạn không thể nhận hàng thì có thể thoả thuận với Shiper nhận hàng vào thời gian khác phù hợp hơn nhé (thường là không quá 3 ngày kể từ lần gọi đầu tiên).

Nếu như vì lí do nào đó mà Shiper gọi 2-3 lần (Vào các thời điểm khác nhau) mà bạn không bắt máy thì đơn vị vận chuyển sẽ hoàn trả hàng về cho người bán.

Lời kết:

Bình thường Sendo giao hàng rất nhanh và đúng với thời gian dự kiến nhưng vì lí do nào đó khiến đơn hàng của bạn đã quá thời gian dự kiến nhưng vẫn chưa nhận được hàng. Bạn đừng lo lắng mà hãy thực hiện tra cứu thông tin chi tiết đơn hàng theo hướng dẫn của mình ở trên.

Nếu có bất cứ vấn đề vận chuyển nào thì hãy gọi ngay cho đơn vị vận chuyển hoặc tổng đài Sendo để được hỗ trợ. Đừng quên ghé magiamgiasendo.com thường xuyên để không bỏ lỡ các khuyến mãi và mã giảm giá của Sendo nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét