Sendo có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Mua sắm online được kiểm hàng trước khi nhận là một điều gì đó rất an toàn đối với những người mới. Thực tế là được kiểm hàng sẽ đỡ mất thời gian đổi trả nếu có vấn đề về sản phẩm đúng không nào? Vậy Sendo có cho kiểm tra hàng trước khi nhận hay không? Tìm ngay câu trả lời trong bài viết này của MagiamgiaSendo.com nhé. Come on!

1. Sendo có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không?

Khi mua sắm trên Sendo không phải đơn hàng nào cũng có thể kiểm tra trước khi nhận. Bởi vì được kiểm tra hay không còn phụ thuộc vào shop có cài đặt tính năng “Cho xem hàng” hay không. Nếu shop có cài đặt “Cho xem hàng” thì đương nhiên bạn có thể đồng kiểm với nhân viên giao hàng. Đồng thời có thể không nhận hàng trong trường họp kiện hàng bị lỗi ngoại quan, bẩn, móp méo…

Nhưng nếu Shop đó KHÔNG cài đặt “Cho xem hàng”, thì bạn sẽ không được kiểm tra trước khi thanh toán. Trong trường hợp này bạn cứ thanh toán và nhận hàng. Nhưng quay lại video khi mở hộp để làm bằng chứng nếu có vấn đề muốn trả hàng hoàn tiền. Tất nhiên sẽ mất thời gian hơn đồng kiểm rất nhiều.

Sendo có cho kiểm tra hàng trước khi nhận không

2. Cách kiểm tra hàng trước khi nhận

Bước 1: Xác định đơn hàng có được đồng kiểm hay không

Khi bạn đặt hàng thành công thì liên hệ ngay với nhà bán hàng để trao đổi về vấn đề kiểm tra hàng trước khi nhận. Phần lớn các shop trên Sendo đều áp dụng “Cho xem hàng”. Nhưng bạn cứ hỏi cho chắc.

Còn khi bạn nhận hàng, bạn xem trên tem bên ngoài thùng hàng ấy. Trên đó có dòng chữ “Cho Xem hàng” in đậm rất rõ ràng. Vậy là bạn được kiểm tra hàng, còn nếu không có thì bạn cứ nhận hàng và quay video lại khi mở hộp nhé. Các bước kiểm tra hàng như sau:

Bước 2: Kiểm tra tình trạng đơn hàng

 • Đầu tiên là quan sát ngoại quan xem có móp méo, trầy xước hay vỡ nát gì hay không. Nếu không có vấn đề gì thì chúng ta mở thùng hàng và  xem đồ bên trong.
 • Dùng dao hoặc kéo để mở hộp một cách dễ dàng nhất. Sau đó kiểm tra xem sản phẩm có đầy đủ về số lượng không? màu sắc thế nào? Chất lượng thiết kế có giống mô tả không?
 • Lưu ý các vấn đề này:
  • Chỉ kiểm tra bên ngoài mà không mở tem chống hầng giả, tem niêm phong
  • Không dùng thử sản phẩm, không mặc thử quần áo, không làm rơi vỡ, trầy xước sản phẩm

Bước 3: Xác nhận kết quả

Sau khi bạn tiến hành kiểm tra sản phẩm trong thùng hàng. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Đồng ý nhận hàng: Khi thấy mọi thứ đều ổn thì bạn đồng ý nhận hàng. Thanh toán tiền hàng nếu đó là thanh toán COD. Nếu bạn đã thanh toán online trước đó rồi thì chẳng mất thêm khoản phí nào nữa đâu.
 • Không đồng ý nhận hàng: Nếu bạn kiểm tra thấy lỗi và không muốn nhận hàng. Bạn trả lại hàng cho nhân viên giao hàng. Hỗ trợ họ đóng gói lại và không mất khoản phí nào cả. Bạn chưa thanh toán thì cũng chẳng cần thanh toán gì luôn. Nếu đã thanh toán online thì Sendo sẽ hoàn tiền lại cho bạn theo quy định.

Xem thêm: Sendo Farm là gì? Cách đi chợ trên Sendo Farm

3. Một số lưu ý

 • Bạn nên quay lại video quá trình kiểm tra hàng hóa. Điều này giúp lưu lại bằng chứng nếu nhỡ hàng có bị xước còn biết là xước do bạn hay do nhà bán.
 • Nếu từ chối nhận hàng thì bạn cần đóng gói tất cả mọi phụ kiện đi kèm và quà tặng (nếu có).
 • Đơn hàng nhiều sản phẩm thì bạn cần trả toàn bộ các sản phẩm trong đơn hàng đó nhé.
 • Sau khi bạn đã kiểm tra, đã nhận hàng và thanh toán rồi, bạn vẫn có thể yêu cầu trả hàng hoàn tiền bình thường nhé.
 • Mọi chi phí để kiểm tra hàng trước khi thanh toán đều được Sendo chịu cả. Người mua và người bán đều không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào.

Tóm lại là bạn nên chọn mua sản phẩm “Được xem hàng”. Bởi vì được kiểm tra và trả lại luôn (nếu có lỗi) sẽ thuận tiện hơn nhiều so với yêu cầu trả hàng hoàn tiền. Ít nhất là bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn kha khá ngày chờ đợi đấy. Chúc bạn có trải nghiệm tốt với Sendo!

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét