Sendo là gì? Sendo của nước nào?

Bạn đang mới bắt đầu tìm hiểu mua hàng trên Sendo? Bạn chưa biết Sendo là gì? Sendo của nước nào? Của ai? Vậy thì bạn đọc bài này là chính xác rồi đấy. Trong bài viết này MagiamgiaSendo.com sẽ giúp bạn trả lời từng vấn đề mà bạn đang thắc mắc ở trên. Bây giờ thì bắt đầu nào!

1. Sendo là gì? 

Sendo là một sàn thương mại điện tử, là một ứng dụng mua sắm online. Ra đời với mong muốn phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến cho tất cả người tiêu dùng trên khắp Việt Nam. Trên Sendo có 31 ngành hàng thiết yếu, từ hơn 200.000 shop bán hàng với hơn 10 triệu sản phẩm được bày bán.

Ban đầu Sendo.vn là một dự án thương mại điện tử được phát triển bởi Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT online). Sàn ra mắt với người tiêu dùng từ tháng 9.2012 nhưng tới 13.5.2014 thì thành lập công ty cổ phần Công nghệ Sendo. Phát triển cho tới nay thì luôn được bảo trợ bởi tập đoàn FPT và là đơn vị trực thuộc FPT.

Sendo là gì

2. Mô hình hoạt động của Sendo là gì?

Cũng như các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay. Sendo.vn là một sàn thương mại điện tử áp dụng đồng thời mô hình B2C và C2C. Nghĩa là Sendo sẽ là trung gian giữa người bán và người mua. Trong đó B2C là doanh nghiệp bán hàng cho người tiêu dùng trên Sendo. Và mô hình C2C là chính những người tiêu dùng cũng có thể bán hàng trên Sendo.

Như vậy dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì đều có thể bán hàng trên sàn Sendo.

Sendo là gì

3. Sendo của nước nào? 

Một câu hỏi tưởng chừng như rất dễ, nhưng thực ra không phải ai cũng biết. Như mình đã nói ở các mục trên Công ty cổ phần công nghệ Sendo trực thuộc vào tập đoàn FPT. Mà chắc chắn rằng tập đoàn FPT là một tập đoàn lớn thuộc đất nước Việt Nam ta.

Tuy nhiên trong quá trình phát triển cho tới nay thì Sendo đã gọi vốn nhiều lần. Cổ phần đã biến đổi liên tục và cho tới 2019 thì tỉ lệ vốn nước ngoài đã vượt qua 50% rồi, cụ thể là 57.3%. Tới lần nâng vốn tháng 5.2020 thì tỷ lệ này là 65.05%. Cho tới hiện tại thì vốn điều lệ từ Sendo đã là 114,169 tỷ đồng. Nhưng có thể nói rằng Sendo đã không còn là của Việt Nam nữa. Các cổ đông nước ngoài có thể kể đến như eContext Asia, SBI, Digital Garage, Beenos, Beenext…

Sendo là gì

Tỷ lệ cổ phần từ 2019

Như vậy Sen đỏ hay là Sendo.vn là một sàn thương mại điện tử được thành lập bởi doanh nghiệp Việt Nam. Đây là một sàn thương mại điện tử cực mạnh sánh với Shopee, Lazada và Tiki. Nhưng trong quá trình phát triển và gọi vốn thì tỷ lệ vốn nước ngoài đã chiếm phần lớn rồi. Tất nhiên tỷ lệ của mỗi cổ đông nước ngoài cũng không thể bằng với FPT được.

Mong rằng qua bài viết bạn đã hiểu rõ Sendo là gì? Và Sendo của nước nào, của ai? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về việc mua hàng trên Sendo thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài viết này. Mình sẽ giải đáp ngay khi có thể. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Sendo!

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét