Hướng dẫn bảo hành trên Sendo khi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

Hiện nay có rất nhiều đã tin tưởng và coi mua hàng Online là hình thức mua hàng chính. Song bên cạnh đó cũng còn có rất nhiều bạn còn đắn đo không biết có nên mua hàng Online. Điều mà rất nhiều người đang lo lắng là không biết làm thế nào để bảo hành sản phẩm khi có lỗi kỹ thuật. Nếu bạn cũng có lo lắng như trên thì hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây của magiamgiasendo.com nhé!

Chính Sách Bảo Hành Trên Sendo

Hầu hết tất cả những sản phẩm ngành hàng điện tử khi mua trên Sendo đều được bảo hành. Nhưng cũng có những sản phẩm bạn mua không được áp dụng bảo hành nên bạn cần phải đọc kĩ thông tin trước khi mua hàng. Khi mua các sản phẩm thuộc các gian hàng chính hãng trên Sendo thì bạn yên tâm về chế độ bảo hành nhé. Một số gian hàng chính hãng uy tín trên Sendo như: FPTPlayBox_official, FPT Play, …

1. Nguồn gốc hàng hoá bán trên Sendo

Để có thể hiểu hơn về các chính sách bảo hành trên Sendo đầu tiên bạn nên hiểu khái quát về nguồn gốc hàng hoá trên Sendo.

Như các bạn đều biết thì Sendo là 1 trang thương mại điện tử nhằm kết nối giữa người bán và người mua lại với nhau. Bạn cũng có thể hiểu nôm na là như 1 cái chợ gômg người bán và người mua tất cả các loại hàng hoá có trên đời. Chỉ có khác biệt là mọi giao dịch mua bán đều Online bạn sẽ không mất công di chuyển mà vẫn mua được sản phẩm mong muốn giao về tận nơi.

Sản phẩm được bán trên Sendo có thể là sản phẩm do trực tiếp thương hiệu sản xuất ra bán hoặc cũng có thể là của các cửa hàng mở gian hàng trên Sendo bán. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin để không phải mua nhầm hàng kém chất lượng. Để yên tâm hơn thì bạn nên mua những sản phẩm được bảo trợ bằng gian hàng chính hãng SenMall.

2. Điều kiện bảo hành trên Sendo

2-1. Những sản phẩm được bảo hành miễn phí trên Sendo nếu đáp ứng đủ các điều kiện như dưới:

 • Lỗi kỹ thuật ở trên sản phẩm nguyên nhân là do nhà sản xuất. nếu mà lỗi do trong quá trình sử dụng mà bạn có tác động chủ quan thì sẽ không được tính bảo hành miễn phí đâu nhé!
 • Sản phẩm bạn mua trên Sendo phải trong thời gian bảo hành. Nếu như đã hết thời gian bảo hành thì bạn sẽ không nhận được hỗ trợ bảo hành từ Sendo.
 • Khi nhận sản phẩm điện tử bạn phải giữ hoá đơn mua hàng của Sendo. Để khi hãng bảo hành yêu cầu bạn chứng minh được đó là sản phẩm đã được mua trên Sendo để hưởng quyền lợi.
 • Phiếu bảo hành sản phẩm của bạn phải còn nguyên vẹn và hiển thị đầy đủ thông tin. Đối với những sản phẩm được bảo hành điện tử thì có thể bạn sẽ không có phiếu bảo hành này.
 • Các loại tem niêm phong, tem bảo hành trên sản phẩm phải nguyên vẹn không có dấu hiệu cạy phá, mở bên trong sản phẩm.

2-2. Những trường hợp dưới đây sẽ không được bảo hành hoặc bảo hành mất phí trên Sendo:

 • Tất cả những sản phẩm không đáp ứng đủ các điều kiện ở trên.
 • Thông tin sản phẩm bạn muốn bảo hành không trùng khớp với thông tin được ghi nhận trên phiếu bảo hành.
 • Sản phẩm bị lỗi có nguyên nhân là do lỗi chủ quan của bạn. Các lỗi này không phải là do phía đơn vị sản xuất gây ra.
 • Sản phẩm đã bị tự ý sửa chữa hoặc do các trung tâm không phải do hãng bảo hành tác động không còn nguyên vẹn.

3. Thời hạn bảo hành sản phẩm

Đối với thời hạn bảo hành sản phẩm thì bạn phải xem thông tin ở trong đơn hàng trước khi mua. Đối với các sản phẩm khác nhau thì gian bảo hành khác nhau. Cũng có thể sản phẩm được mua ở các hãng khác nhau thì có thời gian bảo hành cũng khác nhau. Thông thường thời gian bảo hành được tính từ khi bạn xác nhận hoàn tất đơn hàng hoặc cũng có thể tính từ ngày sản xuất.

Trường hợp bạn mua sản phẩm được áp dụng bảo hành điện tử thì sẽ được tính từ khi bạn kích hoạt bảo hành điện tử sau khi nhận hàng thành công.

4. Những cách mà bạn thực hiện bảo hành sản phẩm trên Sendo

4.1 Bảo hành sản phẩm tại hệ thống bảo hành của nhà sản xuất

Đối với các sản phẩm chính hãng như Samsung, Xiaomi, Apple,… thì đều có các trung tâm bảo hành lớn trên toàn quốc. Nếu sản phẩm của bạn bị hư hỏng và đáp ứng đủ điều kiện thì bạn có thể mang tới bất kì trung tâm bảo hành nào của hãng để được kiểm tra sửa chữa. Thủ tục cũng giống như bạn mua các sản phẩm tại các trung tâm điện máy như FPT Shop, Thế Giới Di Động,…

Nếu chủ động được việc mang sản phẩm tới trung tâm bảo hành thay vì gửi cho Sendo rồi Sendo mới gửi cho trung tâm thì sẽ rất ngắn được rất nhiều thời gian nhận lại sản phẩm cho bạn.

4.2 Bảo hành sản phẩm thông qua Sendo

Khách hàng > Bưu điện > Sendo > Trung tâm bảo hành > Sendo > Bưu điện > Khách hàng

Như sơ đồ khái quát trên thi bạn có thể thấy nếu bảo hành bằng cách gửi về cho Sendo sẽ tốn rất nhiều thời gian bạn mới nhận lại được sản phẩm. Thông thường từ khi gửi đi đến khi nhận lại sản phẩm sẽ mất khoảng 30-40 ngày. Đó là ngay khi nhận được sản phẩm Sendo sẽ ưu tiên liên lạc cho bạn nhận hàng nhanh nhất có thể.

Cách bảo hành này chỉ nên sử dụng nếu từ nơi ở của bạn đến trung tâm bảo hành chính hãng quá xa, bạn không thể hoặc không đủ điều kiện đến trực tiếp.

Để hiểu rõ chi tiết hơn về thủ tục gửi hàng bảo hành qua Sendo bạn có thể liên hệ tổng đài Sendo hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng Sendo sẽ nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

4.3 Bảo hành thông qua đơn vị bán hàng

Mọi sản phẩm được bán trên Sendo đều chịu sự quản lí của 1 đơn vị cung ứng. Có rất nhiều sản phẩm sẽ được hưởng chế độ bảo hành đặc biệt riêng của Shop bán hàng. Những Shop này thường là có cửa hàng bảo hành riêng cho sản phẩm của mình. Vì vậy nếu bạn mua những sản phẩm của các Shop này thì chỉ cần liên hệ với Shop và mang sản phẩm đến của hàng bảo hành của Shop nhé. Trường hợp bạn ở xa thì có thể liên lạc rồi gửi bằng đường bưu điện cho Shop.

Tuy nhiên để chắc chắn là Shop có nhận bảo hành sản phẩm thì bạn có thể liện hệ chat thoại với Shop trước nhé! Để tránh mất thời gian gửi hàng đi lại nhận hàng không được sửa chữa về.

5. Một vài lưu ý khi bảo hành sản phẩm Sendo

 • Đầu tiên khi sản phẩm xảy ra lỗi thì bạn hãy phân tích xem đó có phải là lỗi của nhà sản xuất hay không. Chứ mình thấy có rất nhiều trường hợp máy móc bị rơi gây hỏng hóc, điện thoại không có chống nước lại vô tình làm rơi xuống nước hư hỏng cũng gửi về bảo hành. Những trường hợp như trên bạn có gửi đi thì cũng không được bảo hành mà lại tốn thời gian của bạn. Chi bằng bạn có thể liên lạc hoặc mang ra trung tâm sửa chịu phí.
 • Kiểm tra thông tin chắc chắn là sản phẩm bạn mua vẫn đang còn thời hạn bảo hành nhé! Vì đã hết hạn thì cũng sẽ chẳng được giải quyết gì đâu.
 • Trước khi mua hàng bạn phải tìm hiểu kĩ thông tin của đơn vị bán hàng. Nếu là sản phẩm của SenMall thì chắc chắn là hàng chính hãng và được đảm bảo 100% chế độ bảo hàng của hãng công bố. Còn các sản phẩm của các Shop thì còn tuỳ thuộc vào độ uy tín của Shop.

Lời kết:

Trên đây là những chia sẽ về cách bảo hành sản phẩm trên Sendo. Hy vọng sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin có ích. Và bạn cũng đừng quên quay lại phần trang chủ để nhận những mã Voucher Sendo mới nhất nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét