Cách thanh toán hóa đơn điện trên Sendo

Ngày nay hình thức thanh toán tiền điện online đã dần thay thế cho cách nạp tiền điện truyền thống. Ngoài các cách thanh toán bằng ví điện tử, ủy nhiệm chi hay banking của ngân hàng. Bạn còn thanh toán tiền điện thông qua ứng dụng Sendo. Đây không chỉ là một sàn thương mại điện tử để mua sắm mà còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn nữa. Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn điện trên Sendo nhé. Let’s Go!

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện trên Sendo

Việc thanh toán hóa đơn trên các trang thương mại điện tử không còn xa lạ với những bạn thường xuyên mua sắm online. Nhưng một số bạn mới sẽ gặp khó khăn khi làm quen với điều này. Nhưng mình ở đây để giúp bạn. Hãy làm theo các bước đơn giản sau để thanh toán háo đơn tiền điện trên Sendo thành công ngay từ lần đầu tiên.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Sendo

Để thanh toán hóa đơn hay mua sắm trên Sendo thì bạn đều phải đăng nhập tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản Sendo thì nhanh chóng tạo tài khoản theo hướng dẫn này.

Bước 2: Chọn “Nạp thẻ và dịch vụ”

Sau khi đăng nhập thì bạn mở ở mục “Nạp thẻ & dịch vụ” như hình dưới. Nó nằm trên trang chính ứng dụng và nếu bạn không nhìn thấy có thể vuốt từ phải sang trái để tìm nhé.

Thanh toán hóa đơn điện trên Sendo

Bước 3: Chọn hóa đơn điện

Trong giao diện nạp thẻ và dịch vụ bạn sẽ thấy rất nhiều dịch vụ như hình dưới. Nhưng bạn cần chọn nút “Hóa đơn điện” để bắt đầu công việc của chúng ta.

Thanh toán hóa đơn điện trên Sendo

Bước 4: Nhập mã khách hàng

Với mỗi hợp đồng tiêu thụ điện đều có một mã khách hàng. Bạn nhập mã khách hàng vào ô như hình dưới và nhấn nút “Kiểm tra hóa đơn”. Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn các thông tin trên hóa đơn tiền điện gần nhất.

Ví dụ như mình ở đây có kỳ hóa đơn tháng 12.2023 là 397.219đ. Nếu bạn xác nhận đúng số tiền điện này thì nhấn nút “Tiếp tục”

Thanh toán hóa đơn điện trên Sendo

Nếu bạn chưa biết cách lấy mã khách hàng ở đâu. Hãy mở hóa đơn tiền điện tháng trước của bạn ra và xem mã khách hàng như chỗ mình đã chỉ hình dưới nhé.

Bước 5: Chọn nguồn tiền và thanh toán

Xong bước trên thì hệ thống sẽ hỏi bạn dùng nguồn tiền nào để thanh toán hóa đơn.Bạn có bất kỳ ví điện tử nào như Momo hay Zalopay đều có thể thanh toán được mà không cần liên kết với Sendo. Còn ví Senpay thì bạn cần phải liên kết với Sendo nha.

Ví dụ ở đây mình chọn ví Momo. Hệ thống sẽ hiển thị số điện thoại liên lạc của mình và thông tin nhận hóa đơn sau khi thanh toán. Nghĩa là khi thanh toán thành công tiền điện thì sẽ có hóa đơn điện tử gửi về địa chỉ Email của bạn.

Bây giờ bạn nhấn nút “Thanh toán” để tiếp tục.

Bước 6: Xác nhận thanh toán

Xong bước 5 thì hệ thống sẽ tự động mở ứng dụng Momo trên điện thoại của bạn. Đồng thời cũng hiển thị thông tin hóa đơn cần thanh toán như hình dưới. Nếu có khuyến mãi thanh toán bằng ví Momo thì bạn nhấn nút “Chọn thẻ quà tặng” để sử dụng. Nếu không có thì nhấn nút “Xác nhận”

Hệ thống sẽ yêu cầu mật khẩu ứng dụng Momo, nếu bạn dùng xác thực vân tay như mình thì quét vân tay luôn. Tiếp tục hệ thống sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại đăng ký Momo. Nếu bạn cũng là chủ số điện thoại đó thì nhập mã OTP đó vào. Nhập xong nhấn “Xác nhận” là bạn thanh toán xong hóa đơn tiền điện trên Sendo rồi.

Điều kiện cần và đủ là số dư trong ví Momo của bạn phải bằng hoặc lớn hơn số tiền cần thanh toán nhé.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách thanh toán hóa đơn điện trên Sendo rồi. Bạn thấy có đơn giản không? Thậm chí bạn không cần liên kết ví điện tử với Sendo mà vẫn có thể thanh toán nhé. Chỉ cần bạn thực hiện tuần tự theo đúng các bước trên là auto thành công. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét