Làm sao để trả hàng trên Sendo được hoàn tiền nhanh chóng nhất

Sau khi nhận được đơn hàng đã đặt trên Sendo bạn phát hiện sản phẩm bị giao nhầm không giống với sản phẩm đã đặt. Khi nhận được hàng đã đặt từ Sendo bạn phát hiện sản phẩm bị hư hỏng, là hàng nhái, đã qua sử dụng,… Bạn muốn trả lại sản phẩm và lấy lại tiền hoặc đổi lấy sản phẩm khác. Nhưng bạn không biết làm sao hay dùng cách nào để đổi trả được sản phẩm đã mua? Vấn đề sẽ không làm bạn phải lo lắng nữa sau khi tìm hiểu xong bài viết. Bàì viết sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước trả hàng trên Sendo nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách đổi trả hàng Sendo

1. Thời gian đổi trả hàng Sendo

Nhằm đảm bảo lợi ích cho khách hàng và giảm các sản phẩm hàng giả được bán thì Sendo.vn cho phép khách hàng sau 48h kể từ khi nhận hàng có thể đổi trả sản phẩm đối với shop thường. Và 7 ngày đổi trả đối với các sản phẩm thuộc shop SenMall.

Nếu sau thời trên trên kể từ khi bạn nhận được thông báo giao hàng thành công mà không có bất cứ phản hồi khiếu nại gì về sản phẩm mọi yêu cầu đổi trả sẽ không được giải quyết. Nên bạn nhớ chú ý sau khi nhận được hàng thì nên bớt chút thời gian kiểm tra lại sản phẩm vừa nhận. Nếu có bất thường hãy phản hồi Sendo liền để được hỗ trợ. Bạn mà để tới cả tuần sau mới mở ra xem gặp sản phẩm hư hỏng cũng không giải quyết được gì bạn nhé!

Lưu ý: Trong trường hợp bạn chưa nhận được hàng nhưng lại nhận được thông báo giao hàng thành công thì nên gọi cho tổng đài Sendo để được hỗ trợ 1900 6000

Bài viết có thể bạn quan tâm:Tổng đài Sendo – Số điện thoại Hotline – Trung tâm CSKH 24/7

2. Những trường hợp bạn được yêu cầu đổi trả hàng Sendo

 • Sản phẩm bị vỡ, mẻ do đóng gói không cẩn thận hoặc do vận chuyển.
 • Sản phẩm bị lỗi tính năng, bị hư hỏng không sử dụng được.
 • Sản phẩm không giống với mô tả chi tiết khi bạn đặt hàng.
 • Sản phẩm bị giao nhầm size, màu sắc, kích thước,…
 • Sản phẩm được giao không đầy đủ phụ kiện kèm theo, không có sản phẩm khuyến mãi như thông báo,…
 • Sản phẩm có dấu hiệu hàng giả hàng nhái mà bạn nghi ngờ.
 • Sản phẩm bị cũ, hết hạn sử dụng, đã qua sử dụng.

Sendo luôn xem xét rất kĩ những yêu cầu đổi trả hàng và hoàn tiền sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm bạn muốn đổi trả đáp ứng theo đúng các điều khoản và chính sách của Sendo thì bạn hoàn toàn trả được sản phẩm và nhận lại tiền.

Lưu ý: Các sản phẩm bạn trả lại phải đầy đủ bao bì đóng gói, nhãn mắc sản phẩm, phụ kiện và quà tặng kèm theo (nếu có).

3. Những trường hợp bạn bị từ chối trả hàng Sendo

 • Sản phẩm bạn muốn trả đã quá thời hạn đổi trả mà Sendo yêu cầu.
 • Sản phẩm không còn giữ nguyên bao hộp đóng gói như lúc nhận hàng.
 • Sản phẩm bị bạn bóc nhãn mắc, tem chống hàng giả,…
 • Sản phẩm có dấu hiệu bạn đã sử dụng.
 • Sản phẩm được giao dịch mua bán không qua Sendo.
 • Sản phẩm mà bạn thanh toán bằng hình thức trả góp lãi suất 0% mà không có vấn đề gì về chất lượng, thông tin sản phẩm. Bạn chỉ muốn đổi trả sản phẩm trả góp theo nhu cầu cá nhân.
 • Những sản phẩm cấm hoặc hạn chế đăng bán trên Sendo.

4. Các bước tạo yêu cầu đổi trả hàng trên Sendo

Để thực hiên việc đổi/trả hàng Sendo bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể đăng nhập tài khoản Sendo bằng cả máy tính và Sendo App trên điện thoại.

Bước 2: Chọn đơn hàng muốn đổi trả

Ở trang chủ của Sendo phần phía trên bên trái màn hình bạn chọn vào mục Chăm sóc khách hàng > Trả hàng hoàn tiền. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu trả hàng tại đây.

Sau khi đã bấm vào mục trả hàng hoàn tiền bạn bấm vào Tiến hành ở phần Tiến hành Đổi – Trả – Bổ sung.

Ở đây sẽ có các đơn hàng mới được giao và chưa hoàn thành đánh giá cũng như còn thời hạn đổi trả của bạn. Bạn lựa chọn và bấm vào sản phẩm muốn đổi/trả.

Bước 3: Điền thông tin vào phiếu đăng ký đổi trả hàng Sendo trực tuyến

Ở đây trên trang Sendo sẽ xuất hiện 1 hộp thoại để bạn điền đầy đủ các thông tin vào phiếu yêu cầu đổi trả trực tuyến.

 • Bạn chọn hướng xử lí mong muốn Đổi – Trả – Hoàn tiền theo mong muốn của bạn. Nếu hoàn tiền thì bạn chỉ được hoàn vào ví Senpay. Nếu muốn chuyển thành tiền mặt bạn chỉ còn cách chuyển tiền trong ví sang tài khoản ngân hàng. Tiếp theo thì bạn ra ATM rút thành tiền mặt.
 • Bạn chọn vào lý do muốn đổi/trả sản phẩm.
 • Ở phần chi tiết bạn có thể nói rõ cũng như giải thích thêm cho nghuyên nhân bạn đổi/trả sản phẩm.

Chú ý: Để tăng tính thuyết phục cho lí do mà bạn muốn đổi trả thì tốt nhất bạn nên chụp hình hiện trạng lỗi sản phẩm đính kèm vào file và gửi yêu cầu đi.

Bước 4: Gửi phiếu yêu cầu đổi trả hàng Sendo trực tuyến.

Khi đã hoàn thành các thông tin vào phiếu yêu cầu bạn bấm GỬI YÊU CẦU. Phiếu của bạn sẽ được gửi thẳng về trung tâm chăm sóc khách hàng Sendo. Đến đây là bạn đã hoàn thành phần gửi yêu cầu đổi trả sản phẩm.

Sau khi nhận được yêu cầu của bạn Sendo sẽ gửi thông báo ngay lập tức cho Shop bán hàng. Shop sẽ xác nhận và phản hồi liên lạc trực tiếp đàm phán với bạn về hình thức đổi trả.

Nếu Shop bán hàng và bạn không thể hợp tác thống nhất ý kiến với nhau thì Sendo sẽ đứng ra giải quyết và đưa ra quyết định cuối cùng.

5. Các bước gửi sản phẩm đổi trả hàng Sendo

Sau khi bên bán hàng đã chấp nhận thu hồi sản phẩm bạn muốn đổi trả thì bạn tiến hành những bước sau đây:

Bước 1: Làm tem sản phẩm

Khi bên Shop đã đông ý thì Sendo sẽ gửi thông tin phiếu trả hàng về email cho bạn. Bạn vào lấy và in ra dán lên hộp sản phẩm.

Trường hợp nhà bạn không có máy in thì có thể tự tạo bằng cách viết các thông tin sau lên 1 mẫu giấy:

 • Mã yêu cầu trả hàng
 • Địa chỉ của đơn vị bán hàng. Thông tin này cũng sẽ được gửi đầy đủ vào email cho bạn hoặc bạn có thể xem trong thông tin đơn hàng, tem sản phẩm lúc bạn nhận hàng.
 • Thông tin cá nhân của bạn (tên, số điện thoại, email)

Bước 2: Đóng gói sản phẩm

 • Bạn cần phải đóng gói sản phẩm cẩn thận để tránh các trường hợp rủi ro trong vận chuyển như bị vở, mẽ, biến dạng. Khi nhà bán hàng nhận sản phẩm mà không giống với hiện trạng bạn gửi thì bạn sẽ bị từ chối trả hàng đấy.
 • Nếu phần hộp sản phẩm lúc gửi cho bạn mà còn sử dụng được bạn nên tận dụng lại. Khi trả sản phẩm bạn phải đóng gói đầy đủ phụ kiện kèm theo cũng như quà tặng khuyến mãi nữa đấy nhé.
 • Khi công việc đóng gói đã hoàn thành bạn dán tem thông tin hàng đổi trả lên phía ngoài thùng.

Bước 3 : Gửi hàng cho đơn vị vận chuyển Sendo

 • Nếu nhà bạn nằm trong khu vực nhà vận chuyển hỗ trợ đổi trả sản phẩm tại địa chỉ thì bạn chỉ chần đóng gói còn đơn vị vận chuyển sẽ đến tận nhà lấy sản phẩm.
 • Nếu nhà bạn không nằm trong khu vực được hỗ trợ thì bạn phải mang sản phẩm ra nhà vận chuyển Sendo để gửi hàng. Hiện tai Sendo có 3 nhà vận chuyển chính là VNPost, GHN, ViettelPost.

Lưu ý: Nếu trong vòng 7 ngày kể từ khi bạn nhận được đơn yêu cầu trả hàng mà bạn không mang sản phẩm gửi về cho Shop thì yêu cầu của bạn bị huỷ.

6. Cước phí vận chuyển hàng đổi trả

Tuỳ thuộc vào các lí do đổi tra mà bạn sẽ bị mất phí vận chuyển hay nhà bán hàng bị mất phí vận chuyển:

 1. Nếu các sản phẩm đổi trả nguyên nhân do Shop bán hàng thì bạn không phải mất bất kì loại phí nào. Các trường hợp như: Sản phẩm khác với mô tả, bị hư hỏng, vở mẻ do nhà bán hàng hoặc đơn vị vận chuyển, hàng kém chất lượng,…
 2. Nếu lí do đổi trả là theo ý muốn của bạn không phải do chất lượng sản phẩm thì bạn phải thanh toán tiền vận chuyển.

7. Có thể đổi thành sản phẩm khác

Không những bạn có thể trả hàng trên Sendo mà bạn hoàn toàn có thể đổi sang sản phẩm khác của đơn vị bán hàng. Nếu sau khi mua mà bạn thích sản phẩm khác trong Shop bán hàng hơn bạn có thể liên hệ để thương lượng.

Nếu có sự chênh lệch về giá bạn vui lòng liên hệ thanh toán trực tiếp với Shop bán sản phẩm.

8. Thời gian hoàn tiền sau khi trả hàng Sendo

Sau khi shop đã nhận sản phẩm và kiểm tra đồng ý thu hồi sản phẩm thì Sendo sẽ hoàn tiền 100% lại cho bạn. Bạn sẽ nhận được tiền hoàn qua tài khoản ví Senpay kể cả khi bạn thanh toán bằng ví Senpay hay là COD. Thời gian bạn nhận được tiền vào ví là từ 3-7 ngày tuỳ thuộc vào việc Sendo xử lý đơn hàng của bạn.

Trường hợp bạn thanh toán sản phẩm bằng thẻ Visa/Mastercard thì hệ thống cũng tự động chuyển tiền vào tài khoản cho bạn nhưng thời gian có thể kéo dài từ 7 – 45 ngày.

Kinh nghiêm chia sẽ:

Nếu sau khi nhận được sản phẩm mà bị lỗi bạn nên chủ động liên lạc với nhà bán hàng trước để có hướng giải quyết. Vì việc trả hàng thông qua Sendo sẽ khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian chờ đợi và trải qua nhiều qúa trình liên quan đến nhiều bên. Nếu bạn mua các sản phẩm của các Shop uy tín thì họ sẵn sàng giải quyết nhanh chóng yêu cầu đổi trả của bạn. Vì nếu sản phẩm của họ mà bị bạn trả qua Sendo thì Shop cũng bị đánh giá ít sao hơn, gây mất uy tín.

Lời kết:

Trên đây là những chia sẽ về vấn đề liên quan cũng như cách trả hàng Sendo hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết bạn lại có thêm một kinh nghiệm mới để có thể tự tin lựa chọn phương thức mua hàng đang phát triển rầm rộ hiện nay. Và bạn đừng quên trở về trang chủ để nhận những mã giảm giá Sendo mới nhất được cập nhật nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét