SenLive – Tính năng mới cho người bán livestream trên Sendo

Với mục đích hỗ trợ các shop bán hàng hiệu quả nhất, Sendo đã cho ra mắt tính năng hoàn toàn mới SenLive. Tính năng mới này sẽ giúp các Shop có thể livestream bán hàng trực tiếp trên Sendo. Trong lúc xem livestream của shop người mua có thể đặt hàng luôn mà không cần Shop phải check lại comment. Vậy làm sao để có thể sử dụng tính năng mới SenLive? Những lợi ích mà SenLive mang lại cho shop khi bán hàng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá dưới đây của magiamgiasendo.com nhé!

SenLive – Livestream Bán Hàng Trực Tiếp Trên Sendo

1. SenLive là gì?

SenLive là tính năng để hỗ trợ các shop bán hàng trên ứng dụng Sendo bán. Với SenLive, người bán có thể livestream bán hàng tất cả các sản phẩm trong shop có trên Sendo.

Livestream của shop sẽ được phát trực tiếp trên ứng dụng của Sendo. Khi xem livestream của người bán thì người mua có thể đặt được đơn hàng ngay trong khi xem hoặc sau khi video kết thúc.

Có thể bạn đã biết với livestream bán hàng trên Facebook, youtube thì livestream trên Sendo cũng tương tự như vậy.

2. Lợi ích mà khi livestream bán hàng trên Sendo mang lại cho shop

Khi người bán sử dụng tính năng SenLive sẽ được hưởng một số lợi ích có thể thấy rõ như sau:

 • Nếu shop của bạn đang cần quảng bá sản phẩm, shop miễn phí thì đây là cơ hội tốt nhất dành cho bạn. Với Sendo thì lượng traffic truy cập hàng tháng khoảng 20 đến 30 triệu lượt. Nếu livestream của bạn được phát thì không cần người chia sẽ thì lượng theo dõi cũng đã khủng rồi. Nhất là với những Shop không có lượng fanpage hùng hậu để livestream facebook.
 • Một khi đã quảng bá được shop thì bạn sẽ tăng nhanh được số lượng người theo dõi. Qua đó bạn sẽ bất ngờ về số lượng đơn hàng bùng nổ sau livestream.
 • Sự tin tưởng của khách đối với sản phẩm của shop được nâng cao khi được thấy tận mắt sản phẩm.
 • Khi livestream khách hàng có thể đặt hàng ngay. Shop không phải kiểm tra lại bình luận đặt hàng cũng như thông tin khách hàng. Điều mà mọi người bán phải làm khi livestream trên facebook, instagram,…

Cụ thể hơn sau khi khảo sát trên 100 shop sử dụng tính năng SenLive cho ra kết quả rất ấn tượng như sau:

 • Số lượt xem livestream trên Sendo đạt từ 150 đến 600 trên 1 lần live.
 • Tổng số lần click vào sản phẩm trên livestream đạt khoảng 30%. Tức là 50 đến 200 lượt chọn xem sản phẩm trong 1 lần live.
 • Tăng nhanh số lượng like, shares lên mạng xã hội.
 • Số lượng người mua quan tâm đến shop và sản phẩm tăng thêm 20%.
 • Số lượng đơn hàng của bạn tăng rõ rệt sau 7 ngày kể từ khi livestream tăng thêm 10-15% so với trước đó.

3. Hướng dẫn đăng kí sử dụng tính năng SenLive

Hiện tại có một số shop đã hợp tác lâu dài và có độ uy tín cao đã được Sendo ưu tiên mở sẵn tính năng SenLive. Bạn có thể vào kiểm tra trong tài khoản trên ứng dụng Sendo bán có chữ SenLive. Nếu có rồi thì bạn có thể livestream bán hàng bất cứ lúc nào trên Sendo còn nếu chưa có thì bạn đăng kí theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Điến đầy thông tin vào form đăng kí của Sendo

Bạn điền đầy đủ các thông tin mà phía Sendo yêu cầu vào form có sẳn tại đây.

Khi đã hoàn tất điền các thông tin mà Sendo yêu cầu bạn bấm Gửi.

Bước 2: Chờ xác nhận yêu cầu của Sendo

Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin của bạn Sendo sẽ mở tính năng SenLive cho shop trong vòng 24h làm việc. Khi đã mở tính năng cho shop của bạn Sendo se gửi thông tin hướng dẫn chi tiết cùng các quy định khi thực hiện livestream.

Bước 3: Chuẩn bị cho lần livestream

Để tránh không bị vi phạm những quy định khi sử dụng tính năng SenLive bạn cần đọc kỹ những quy định nội dụng mà phía Sendo đưa ra.

Về phần kịch bản cũng như sản phẩm thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.

Bước 4: Thực hiện buổi livestream trên Sendo

Với lần đầu tiên thì bạn thực hiện livestream theo thời gian và hướng dẫn của Sendo. Còn những lần sau khi được cấp quyền bạn có thể thực hiện tính năng SenLive bất cứ lúc nào.

4. Hướng dẫn thực hiện tính năng livestream Sendo

Để sử dụng tính năng SenLive bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Vào mục SenLive trên ứng dụng Sendo App

Đầu tiện bạn phải đăng nhập tài khoản Sendo bán của Shop vào ứng dụng Sendo App. Sau khi đăng nhập thành công bạn vào mục tài khoản chọn SenLive.

Bước 2: Tạo thông tin cho Livestream

Bạn đăng tải ảnh bìa và điền thông điệp bán hàng cho lần livestreeam này.

Bước 3: Thiết lập cho Livestream

Trên màn hình hiển thị cho livestream bạn có thể cài đặt và thay đổi những điểm dưới đây:

1. Thêm sản phẩm.

Với màn hình chọn thêm sản phẩm bạn có thể thực hiện các thao tác: Đánh dấu sản phẩm nổi bật, xoá các sản phẩm đã hết, sắp xếp thứ tự hiển thị sản phẩm trong danh sách. Sau khi kết thúc thay đổi bạn nhớ bấm lưu lại nhé!

2. Thiết lập ảnh trưng bày.

Ở đây bạn có thể chọn vị trí hiển thị và chọn ảnh rồi lưu kết quả.

3. Thiết lập mã giảm giá cho các sản phẩm.

Để kích cầu khách mua thì thường các shop sẽ tặng các voucher, mã giảm giá cho khách hàng của mình. Ở đây bạn cũng có thể thêm các mã ưu đãi dành cho khách hàng mua sắm trên shop của mình.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng mã giảm giá Sendo

4. Bạn có thể thay đổi cài đặt ảnh bìa và thông điệp bán hàng cho buổi live.

5. Khi bấm vào là bặn bắt đầu buổi phát livestream

6. Nút đặt lịch cho buổi live.

Có thể bạn đã thiết lập xong tất cả mọi thứ nhưng chưa sẵn sàng để live vì vậy bạn đặt lịch trước để khách hàng có thể biết .

Bước 4: Bắt đầu livestream

Sau khi đã hoàn thành khâu thiết lập bạn bấm ” Bắt đầu Livestream“. Sau khoảng 3 giây là buổi live của bạn sẽ phát trực tiếp trên ứng dụng Sendo. Trên màn hình se hiển thị rất nhiều nội dung liên quan đến livestream của bạn.

Bước 5: Một số tính năng trong lúc đang phát livestream

Trong lúc livestream của bạn đang được phát thì bạn vẫn có thể thực hiện 1 số tính năng dưới dây trên ứng dụng SenLive:

 • Về sản phẩm: Bạn có thể xoá, trưng bày hoặc thêm mới sản phẩm khi đang quay.
 • Nếu số lượng voucher đã sử dụng hết bạn có thể xoá. Thêm voucher ngay trong buổi live để kích cầu khách mua hàng.

 • Trả lời hoặc hướng dẫn khách hàng nếu có câu hỏi thắc mắc được đưa ra.

Bước 6: Kết thúc buổi livestream.

Sau khi bấm kết thúc hệ thống SenLive sẽ gửi thông tin kết quả về buổi phát sóng trực tiếp của bạn: số lượng người xem, số lượng like, thời lượng,…

5. Một số lưu ý khi livestream

 • Về nội dung: 

Bạn cần phải chuẩn bị và định hình trước những mặt hàng sản phẩm mà bạn cần hướng tới cho buổi livestream. Trong buổi live bạn nhớ chú ý nên ăn nói lịch sự không sử dụng những hình ảnh phản cảm gây mất cảm tình cho người xem.

Bạn chỉ được giới thiệu các sản phẩm mà shop bạn có hàng sẵn trên Sendo. Không hướng người dùng sang đặt hàng ở trang khác.

 • Về thời gian:

Bạn có thể livestream vào các khung giờ trong ngày mà không cố định thời lượng. Nhưng theo mình để đảo bảo hiệu quả cao nhất bạn chỉ nên live tầm 45 đến 60 phút vào các khung giờ vàng.

Nếu bạn livestream lâu quá sẽ khiến khách hàng nhàm chán và bản thân bạn nói cũng mệt.

 • Về thiết bị máy móc:

Dù sao đã mất công tạo dựng buổi livestream công phu thì bạn cũng nên sắm cho mình 1 chiếc SmartPhone có thể thu rõ giọng nói và hình ảnh sắc nét. CHứ không sản phẩm thì tốt mà thu hình vào lại xấu thì lại nguy.

 • Cách thu hút người xem:

Nếu bạn có khả năng ăn nói lưu loát cuốn hút thì sẽ rất tốt. Nhưng nếu bạn nói tiếng địa phương hoặc nói khó nghe thì bạn nên hợp tác hoặc nhờ người khác live hộ để khách hàng có cảm tình.

Thường xuyên xem học hỏi các reviewer, youtuber để học cách truyền đạt vấn đề.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra đơn hàng Sendo

Lời kết:

Trên đây là những chia sẽ về tính năng SenLive mới được áp dụng trên ứng dụng Sendo. Nếu bạn đang hợp tác bán hàng trên Sendo thì hãy thử sử dụng SenLive để tăng lượng tương tác với khách hàng. Chúc bạn có được nhiều đơn hàng trên Sendo.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét