Có nên mua vé tàu trên Sendo? Làm thế nào để mua vé tàu trên Sendo?

Mới đây ngoài cung cấp dịch vụ như bạn đã biết là bán vé máy bay, vé xem phim, thẻ điện thoại Sendo đã ra mắt sản phẩm mới là đặt vé tàu trực tuyến. Vậy khi mua vé tàu trên Sendo có ưu nhược điểm gì? Có nên mua hay không? Trong bài viết này mình sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm thực tế khi mua vé tàu trực tuyến trên Sendo.vn

Những ưu nhược điểm khi đặt vé tàu trực tuyến trên Sendo.vn

Đã hơn nữa năm qua đi hiện tại nhiều người cũng đang tích cực chuẩn bị mua vé cho phương tiện mà mình sử dụng để về quê ngày tết hoặc cũng có thể là đi du lịch. Ở đây mình cũng làm ăn xa xứ nên mỗi năm chỉ về được một lần vào dịp tết và hành trình mua vé phương tiện để di chuyển quả thật là một quá trình khá gian nan đấy các bạn ạ. với những người lao động thu nhập thấp như mình thì việc mua vé máy bay để về tết tạm coi là điều xa xỉ khi cả năm làm quần quật tích góp thì cũng chỉ đủ tiền mua vé. Còn đi xe thì mình sợ cảnh đua nhau trong màn đêm của các bác tài cho kịp chuyến nên năm này mình đã mua vé tàu trên Sendo.

Khi đang tìm kiếm mua hàng khuyến mãi trên Sendo thì mình phát hiện thấy Sendo mới mở hình thức đặt vé tàu trực tuyến nên mình đã đặt thử và sau đây là những chia sẽ của mình.

Những ưu điểm khi mua vé tàu trên Sendo

 • Mua được 1 tấm vé đề về tết mà không phải mất rất nhiều như đi máy bay và cũng không phải chịu cảnh chen chúc cũng như phóng nhanh vượt ẩu khi đi xe ô tô.
 • Không phải vất vả đi sớm bốc số xếp hàng tại quầy vé như mọi năm mình vẫn thường làm. Chắc bạn bạn đã mua vé tàu về quê ngoại trừ mua ở đại lí thì đều gặp trường hợp này phải không?
 • Thủ tục nhanh chóng không phải mất nhiều bước nhập thông tin xác nhận ngân hàng như trước đây.
 • Giá vé đặt trực tuyến trên Sendo rẻ hơn rất nhiều so với đặt tại các đại lí phòng vé tàu hoả.
 • Mua được vé có giá ưu đãi trên Sendo. Vì mới mở ra sản phẩm đặt vé tàu trực tuyến nên Sendo tung ra rất nhiều mã giảm giá để kích thích khách hàng.

Những nhược điểm khi mua vé tàu trên Sendo

 • Chưa quen với hình thức đặt vé online nên mình hơi lo lắng trong lúc chuyển tiền thanh toán. Nhưng bạn hãy yên tâm nhé vì dù sao Sendo là 1 trung tâm thương mại điện tử lớn nên tuy với mình số tiền có giá trị nhưng với sendo không thấm vào đâu nên không lo bị giựt nhé. Ngoài ra nếu như sau khi đặt vé mà có bất cứ vấn đề nào phát sinh thì sẽ có nhân viên CSKH Sendo tư vấn cho bạn.
 • Thì cũng giống như mua vé tại quầy bạn phải thanh toán trả trước.
 • tài khoản Sendo củ bạn phải liên kết ví Senpay hoặc tài khoản ngân hàng của bạn phải thanh toán trực tuyến được.

Hướng dẫn từng bước mua đặt vé tàu trực tuyến trên Sendo.vn

Bạn có thể sử dụng máy tính truy cập wesite Sendo.vn hoặc mở ứng dụng Sendo App trên điện thoại để đặt vé tàu trực tuyến. Để đặt được vé tàu trên ứng dụng của Sendo bạn thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập vào mục mua vé tàu

 1. Đâu tiên bạn phải đăng nhập tài khoản Sendo của bạn vào hệ thống. Nếu chưa có thì bạn bấm vào mục tài khoản để đăng kí nhé.
 2. Ở trang chủ của Sen đỏ bạn bấm vào vé tàu. Hoặc bạn bấm vào danh mục tiện ích rồi bấm vào vé tàu trong mục Du lịch – Giải trí

Bước 2: Chọn hành trình chuyến tàu của bạn

Ở bước này bạn chọn đầy đủ thông tin cho chuyến tàu của bạn như: Ga đi, ga đến, ngày đi, chọn một chiều hoặc khứ hồi, số lượng vé. Nếu bạn đăng kí khứ hồi thì chọn thêm thông tin ngày về. Ngoài ra bạn còn được hưởng ưu đãi đặc biệt nếu áp dụng mã giảm giá nữa nhé.

Khi các thông tin đã được hoàn tất lựa chọn bạn bấm vào tìm chuyến tàu.

Bước 3: Lựa chọn chỗ ngồi cho chuyến tàu của bạn

 • Đầu tiên bạn phải lựa chọn đoàn tàu mà mình sẽ khởi hành.

Sau khi bấm tìm chuyến tàu thì sẽ xổ ra cho bạn rất nhiều chuyến tàu có số hiệu và thời gian khởi hành, thời gian chạy khác nhau. Bạn lựa chọn thời gian thích hợp lên tàu để phù hợp với thời gian công việc mà bạn sắp xếp.

Lưu ý:

 1. Vì bạn sử dụng tàu hoả để di chuyển nên sẽ có thời gian đến ga dự kiến. Bạn có thể tham khảo thời gian dự kiến để có thể căn giờ gọi người nhà tới rước vì thời gian dự kiến khi đi tàu cũng khá chính xác.
 2. Các chuyến tàu có số hiệu càng nhỏ thì thường có thời gian chạy càng ngắn lại bạn sẽ đến điểm đến nhanh hơn nhưng giá cũng cao hơn chút đỉnh bạn nhé. Ví dụ ở trên thì SE2 chỉ đi mất 25h39p để di chuyển từ TP.HCM > Vinh còn SE10 phải mất tới 30h cho cùng quảng đường di chuyển.
 • Sau khi đã chọn được chuyến tàu bạn tiếp tục chon vị trí ngồi

Khi chọn vị trí ngồi trên tàu bạn sẽ lựa chọn toa tàu, loại ghế (Ghế cứng, Ghế mềm điều hoà, Giường nằm) và vị trí chỗ ngồi. Nếu bạn đặt cả khứ hồi thì phải chọn cả chiều về nữa nhé. Mỗi vị trí ngồi đều hiển thị giá tiền nên bạn hãy cân nhắc chọn vị trí thích hợp. Bấm tiếp tục để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 4: Kiểm tra thông tin về chuyến tàu của bạn

Bạn xem lại các thông tin về chuyến tàu đã đặt như: thời gian khởi hành, số hiệu đoàn tàu, loại ghế ngồi, giá tiền. Ở đây có giới hạn thời gian cho bạn kiểm tra là 10 phút và được hiển thị trên màn hình luôn cho bạn tiên theo giõi.

Bước 5: Điền thông tin khi đặt vé tàu trực tuyến

Bạn điền đầu đủ các thông tin về người đặt vé cũng như thông tin người sử dụng vé. Bạn chú ý điền thông tin người sử dụng vé tàu khống với các loại giấy tờ tuỳ thân của người đó nhé. Tránh trường hợp khi nhân viên an ninh kiểm tra thông tin không khớp dẫn đến không sử dụng được vé để lên tàu. Có thể lúc đó khó khăn của bạn cũng sẽ được nhân viên hướng dẫn giải quyết nhưng khả năng cao là bạn sẽ lỡ chuyến tàu đã đặt và phải đi chuyến tàu khác.

Bước 6: Xác nhận thanh toán vé đã đặt

Bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin liên quan đến vé bạn đã đặt rồi tiến hành xác nhận thanh toán. Ở phần thanh toán bạn có thể sử dụng ví Senpay là nhanh chóng nhất ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán có hỗ trợ khác. Khi đã chọn xong bạn bấm vào thanh toán để hoàn tất quá trình đặt vé.

Bước 7: Nhận vé tàu từ Sendo sau khi giao dịch thành công

Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán Sendo sẽ gửi xác nhận đặt vé thành công và thông tin thẻ lên tàu. Bạn nhớ lưu lại hoặc chụp hình lại để đến ngày khởi hành sử dụng để lên tàu nhé.

Lời kết: Hy vọng qua những chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn không còn vất vả xếp hàng chờ đợi để sở hữu 1 tấm vé tàu về quê nữa nhé. Và đừng quên truy cập magiamgiasendo.com để nhận những voucher ưu đãi hấp dẫn trên Sendo.vn

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn để lại nhận xét, góp ý

Gửi Nhận Xét